Nhận định chứng khoán: Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều ngày 27/8/2021

áp lực giảm phiên chiều 27/8 khởi sắc

Kết thúc phiên sáng, trong phiên chiều ngày 27/8, thị trường mở cửa trong trạng thái giao dịch tiếp tục có sự giằng co và phân hóa mạnh mẽ. Trạng thái này đã được giữ từ đầu tuần cho đến ngày hôm nay. Các ngân hàng giảm kỳ vọng do áp lực từ các chính sách kinh tế vĩ mô. Họ tiếp tục bán ra mạnh các mã như MGG, ACB, HDB … Và các mã được hưởng lợi từ việc này tiếp tục tăng giá như các hãng cảng có VNA, MVN, VOS … Áp lực bán tại các ngân hàng tiếp tục gia tăng khiến tạo đà cho sự sụt giảm điểm nới rộng hơn nữa.

Đã có thời điểm VN index giảm hơn 14 điểm, một con số rất cao. Tuy nhiên, đến gần trưa, áp lực bán bất ngờ giảm bớt, tạo điều kiện cho cổ phiếu tăng điểm. Đặc biệt là nhóm ngân hàng đứng đầu được hưởng đà tăng mạnh mẽ. Nhóm ngân hàng của VCB đã thu hẹp đà giảm đáng kể, không còn lao dốc. Chính sự phục hồi này đã giúp VNIndex chốt phiên sáng chỉ giảm nhẹ 1 điểm, thanh khoản tốt hơn.

Đà hồi phục được giữ vững và lan rộng trong phiên sáng. Trong phiên giao dịch buổi chiều, các cổ phiếu lớn đồng loạt hồi phục và bật lại sắc xanh như MWG, MSN, GVR … và cả các mã ngân hàng. Nguồn cầu tiếp tục giảm và tốc độ phục hồi tiếp tục tăng trưởng giúp VNIndex đóng cửa đột biến trên 10 điểm xanh.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index phiên chiều 27/8

phiên giao dịch sáng 27/8
Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/08, VN-Index tiếp tục điều chỉnh sau khi đã phá vỡ đường SMA (Ảnh minh họa)

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam dẫn nguồn Vietstock đưa ra những phân tích tín hiệu kỹ thuật phiên chiều ngày 27/8/2021 để Quý độc giả tham khảo. Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 27/08/2021, VN-Index tiếp tục điều chỉnh sau khi đã phá vỡ đường SMA 100 ngày trong phiên trước đó. Tuy nhiên, chỉ số tạm dừng với mẫu hình nến Hammer chứng tỏ lực mua cũng đã xuất hiện ở vùng giá thấp.

Chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator tiếp tục duy trì những tín hiệu tiêu cực. Qua đó cho thấy tình hình hiện tại vẫn bi quan. Vùng đáy cũ tháng 07/2021 và trendline tăng dài hạn (tương đương vùng 1.230-1.260 điểm) sẽ là hỗ trợ quan trọng của VN-Index. Người viết kỳ vọng VN-Index có thể trụ vững tại hỗ trợ này.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index phiên chiều 27/8

chỉ số HNX-Index
HNX-Index sẽ tiếp tục hướng về vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật)(Ảnh minh họa)

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/08/2021, HNX-Index xuất hiện giằng co mạnh sau 2 phiên hồi phục trước đó. Hiện tại, vùng 320-330 điểm (đỉnh cũ tháng 06/2021 và tháng 07/2021) đang là hỗ trợ gần nhất. Nếu vùng này vẫn trụ vững thì hình có thể tích cực trở lại. Khi đó, HNX-Index sẽ tiếp tục hướng về vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật). Chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD. Vẫn đang lao dốc nhanh chóng sau khi cho tín hiệu bán trước đó. Điều này thể hiện khả năng chỉ số tiếp tục điều chỉnh là khá cao.

Trên đây là bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi thông tin chỉ ở mức tham khảo, mong các nhà đầu tư cũng như quý đọc giả. Đón nhận thông tin một cách cởi mở và khách quan nhất. Tuy vậy, đây cũng là những thông tin quan trọng và các nhà đầu tư nên lưu tâm. Nếu am hiểu về thị trường hoặc yêu thích chứng khoán. Bạn cũng không thể bỏ lỡ những thông tin trong bài viết này của chúng tôi. Chúc bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư tài ba; đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *