Nhận định chứng khoán 20/8: Điều chỉnh mạnh, đáo hạn phái sinh không có giá trị

chứng khoán ngày 20/8

Chỉ số VNIndex hôm nay tăng điểm, trong khi chưa đủ để khẳng định xu hướng tăng ngắn hạn trong các phiên sắp tới. Thanh khoản vẫn khá dồi dào cho thấy dòng tiền vẫn chưa thoát ra khỏi thị trường và đã giảm trong các phiên trước đó với ngưỡng kháng cự 1.380 điểm. Dưới góc độ kỹ thuật, một số chỉ báo xung lượng vẫn chưa đi vào vùng quá mua. Cho thấy xu hướng tăng có thể tiếp tục trong một thời gian. Trong các phiên tới, VNIndex sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.380 1.390 điểm trong phiên tới. Tuy nhiên sự phân hóa cao trên thị trường sẽ gia tăng sự giằng co trong việc chinh phục các mức cao tiếp theo.

VNIndex đảo chiều và tăng bất ngờ trong thời gian quá ngắn do tác động của một số trụ cột. Biến động của chứng khoán phái sinh hết hạn không thể coi là đại diện cho tâm lý chung. Thị trường sẽ bình thường trở lại từ ngày mai và có thể kiểm định 1.380 điểm. Phiên tăng điểm mạnh hôm nay, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục củng cố xu hướng tăng của thị trường. VNIndex nhiều khả năng có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 trong thời gian tới. Phiên họp buổi sáng. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, cảng biển … hay cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là hướng đi của dòng tiền.

Kiểm định ngưỡng kháng cự tăng 1.382 điểm

Công ty chứng khoán MB - MBS
Công ty chứng khoán MB – MBS tăng mạnh phiên ngày 23/8

(Công ty Chứng khoán MB – MBS) Với phiên tăng mạnh hôm nay. Các chỉ số kỹ thuật tiếp tục củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường. Nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 điểm trong phiên ngày mai. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, cảng biển,… Hay nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

Điểm số trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS) Diễn biến tăng điểm tích cực đã giúp điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index. Được cái thiện từ mức +2 điểm lên mức +3 điểm. Nhưng trạng trái đánh giá ngắn hạn tiếp tục duy trì ở mức đánh giá TRUNG TÍNH. P/E hiện tại của VN-Index ở mức 16,5x lần.

Mức tích lũy lại (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC) trong phiên điều chỉnh nhẹ khi thị trường gần chạm ngưỡng 1.380 điểm. Có thể khiến VN-Index duy trì xu hướng tích lũy trong vùng 1.350-1.380 điểm trong ngắn hạn. Trước khi có thể  hướng về ngưỡng 1.400 điểm.

VN-Index duy trì đà tăng trong một vài phiên

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS) VN-Index tăng đột biến trong phiên hôm nay dù chưa đủ để khẳng định về một xu hướng tăng ngắn hạn trong những phiên tới. Nhưng việc thanh khoản vẫn đang khá dồi dào. Cho thấy dòng tiền vẫn chưa thoát ra khỏi thị trường và nhịp giảm trong những phiên trước. Phần nhiều là điều chỉnh kỹ thuật khi chỉ số chung chạm ngưỡng kháng cự 1.380 điểm. Dưới góc nhìn kỹ thuật, một số chỉ báo động lượng chưa tiến vào vùng quá mua. Cho thấy nhịp tăng có thể được duy trì trong một vài phiên tới.

Gia tăng các nhịp giằng co

Công ty Chứng khoán BOS - ART
Công ty Chứng khoán BOS- Sự phân hóa cao trên thị trường tạo ra các nhịp giằng co về điểm số

(Công ty Chứng khoán BOS – ART) VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng 1.380 – 1.390 điểm trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên, sự phân hóa cao trên thị trường sẽ tạo thêm các nhịp giằng co. Trong quá trình chinh phục các ngưỡng cao tiếp theo. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường. Nỗ lực quản trị rủi ro và hạn chế giải ngân mới trong các phiên tăng mạnh của thị trường.

Tỷ trọng tiếp tục gia tăng

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam) Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn. Có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *