Ngôi nhà đặc biệt nằm trên sườn dốc tại Đà Lạt

ngôi nhà tại sườn dốc

Đà Lạt là một trong những thành phố mà được nhiều người đánh giá là một nơi vô cùng đặc biệt và nên đến một lần trong đời, vậy còn gì tuyệt với hơn là việc có một nơi nghỉ ngơi ngay tại Đà Lạt đúng không nào. Và không gian hôm nay chúng mình muốn giới thiệu sẽ xuất hiện ở Đà Lạt đấy nhé, một không gian nhà ở nằm trên sườn dốc và có cây cối xung quanh. Chỉ cần nghe thôi là đã khiến những tín đồ của thiên nhiên thích thú rồi đúng không nào. Đã vậy sao phải đợi chờ thêm nữa nào.

Xây dựng ngôi nhà trên sườn dốc

Căn nhà ở Đà Lạt, Lâm Đồng có được sự hài hòa thông qua cách bố trí không gian, vật liệu được sử dụng, thiết kế ánh sáng và sự kết hợp màu sắc thông minh.

Các kiến trúc sư nhận được nhiệm vụ thiết kế một ngôi nhà vừa để ở, vừa có một khu vực dành cho mục đích kinh doanh của gia chủ.

Khu đất của ngôi nhà được bao bọc bởi 3 bức tường chắn bằng đá, có độ dốc thoải về phía thung lũng. Các kiến trúc sư mong muốn sẽ tận dụng địa hình hiện có để giảm chi phí san lấp mặt bằng đồng thời nâng cao tầm nhìn của các tầng trên để tận hưởng khung cảnh của thung lũng.

Phòng ngủ của chủ nhà và các phòng ngủ của khách đều được bố trí ở phía sau trong khi các khu sinh hoạt chung được đặt ở phía trước.

Căn nhà có được sự hài hòa thông qua cách bố trí không gian, vật liệu được sử dụng, thiết kế ánh sáng và sự kết hợp màu sắc thông minh.

phòng ngủ
Phòng ngủ được đặt phía sau với thiết kế đặc biệt

Không gian tầng trệt được hình thành như một khu vực hoàn toàn mở. Trái ngược với chất liệu rắn chắc và nặng nề của mặt tiền, cầu thang thép được thiết kế như một yếu tố nhẹ, mỏng manh, lơ lửng giữa ngôi nhà.

Bên cạnh vai trò là điểm nhấn quan trọng, kết cấu khung và các bậc thép đục lỗ cho hệ thống cầu thang còn giúp khu vực giếng trời nhỏ trở nên thông thoáng và cho ánh sáng dịu vào các không gian bên dưới.

Ngoài ra, với sự tích hợp của không gian kinh doanh nhỏ của gia chủ, một cầu thang ngoài trời được thiết lập để khách có thể trực tiếp lên showroom ở tầng 1. Cầu thang sau đó tiếp tục dẫn đến sân thượng, nơi có tầm nhìn toàn cảnh về phía thung lũng rừng thông.

Những lưu ý khi xây nhà trên sườn dốc

Nếu bạn định xây nhà trên sườn dốc, nhớ tránh sườn nghiêng 45 độ. Nên đặt nhà ở lưng chừng đồi chứ đừng ở chân dốc. Nhà quay hướng Nam là tốt nhất

Như thế, trong nhà sẽ có nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Đặc biệt là mùa đông cũng không sợ tối. Vị trí này giúp nhà bạn tránh được gió Bắc. Và độ cao như vậy sẽ không sợ bị lũ lụt.

Hãy nhớ rằng, khí ở dốc sẽ chảy theo đường xoắn ốc. Nguồn năng lượng này rất gần với mặt đất vì đất đai màu mỡ với hệ thực vật phong phú. Từ đó cho thấy, nguồn năng lượng ở sườn dốc rất tích cực và người trong nhà sẽ khỏe mạnh

Sau nhà bạn là sườn dốc sẽ rất nguy hiểm. Khi mưa lớn vì có khả năng xảy ra lở đất. Do đó, bạn nên lưu ý vị trí xây nhà.

Những điều quan trọng

chân dốc
Hạn chế xây nhà ở chân dốc

Ngoài ra, cần chú ý các điều sau:

  • Không xây nhà gắn vào sườn dốc. Điều này có thể dẫn đến việc mái nhà bị phá hỏng hoặc nước có thể chảy vào nhà
  • Hãy đảm bảo độ dốc phía sau nhà không nghiêm trọng. Để có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.
  • Không xây nhà trên đỉnh dốc.
  • Không xây nhà ở chân dốc vì năng lượng sẽ dội xuống nhà. Theo chiều dốc và kéo theo nước, bùn.

Có nhiều biện pháp để giảm bớt năng lượng tiêu cực của nhà trên sườn dốc. Và đôi khi năng lượng không leo tới được nhà bạn. Dưới đây là cách để bạn giữ năng lượng trong nhà:

  • Đặt đèn ở góc nhà và dọc sườn nhà. Để đèn suốt 1 tháng đầu. Sau đó bật chúng thường xuyên để thu hút dòng chảy tiền bạc quanh nhà.
  • Trồng cây bụi và cây trong chậu dọc theo vỉa hè từ đường cho đến cửa trước.
  • Tận dụng ánh sáng của cảnh quan gần mặt đất và gần đường đi.
  • Tạo các cột đá hoặc cột gạch ở chân dốc 2 bên đường xe chạy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *