Microsoft dựa vào Ethereum chống vi phạm bản quyền

Ethereum nền tảng blockchain

Kế hoạch mới của nhà phát triển phần mềm lớn từ Ethereum nhằm chống lại vi phạm bản quyền. Dựa trên tính minh bạch của công nghệ mới blockchain. Hệ điều hành Windows và Office luôn hoạt động tốt trên mọi nền tảng vi phạm bản quyền phần mềm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Microsoft, nhà phát triển của cả hai sản phẩm, đang nỗ lực thiết lập các biện pháp chống vi phạm bản quyền.

Trong một bài báo mới được phát hành bởi chi nhánh nghiên cứu của Microsoft. Gã khổng lồ phần mềm Microsoft có trụ sở tại Redmond. Đã nghiên cứu về một hệ thống từ Ethereum dựa trên blockchain để hỗ trợ các chiến dịch chống vi phạm bản quyền. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin số này qua bài viết sau.

Microsoft muốn tận dụng Ethereum để đối phó vấn nạn vi phạm bản quyền kỹ thuật số

Microsoft đang tìm cách tận dụng Ethereum để đối phó vấn nạn vi phạm bản quyền kỹ thuật số. Dựa trên tính phi tập trung và minh bạch của blockchain.

Ethereum
Microsoft muốn tận dụng Ethereum để đối phó vấn nạn vi phạm bản quyền kỹ thuật số

Các nhà nghiên cứu của Microsoft, Alibaba và Đại học Carnegie Mellon công bố tài liệu 11 trang. Trong đó đề cập hệ thống mang tên Argus và được tập đoàn phần mềm Mỹ mô tả. Là “hệ thống chống vi phạm bản quyền công khai đầu tiên”.

Tài liệu đề cập phương án thiết kế, triển khai và đánh giá Argus. Microsoft cho biết Argus sẽ vận hành dựa trên blockchain công khai. Trong đó những người chỉ điểm tình trạng vi phạm bản quyền duy trì tính ẩn danh. Mà vẫn bảo đảm mức độ minh bạch cho công chúng giám sát.

Lịch sử hình thành Ethereum và hy vọng hệ thống Argus sẽ giúp chóng vi phạm bản quyền

Các báo cáo gửi đến Argus có thể bảo mật danh tính người gửi. Nhưng cho phép công ty truy tìm nguồn gốc nội dung bị vi phạm bảo quyền.

“Tối ưu hóa hoạt động mã hóa cũng giúp cắt giảm chi phí. Cho việc báo cáo xuống mức tương đương giao dịch 14 ETH. Chúng tôi hy vọng mức độ bảo mật và thực tiễn của Argus. Có thể giúp các chiến dịch chống vi phạm bản quyền trong thực tế sẽ hiệu quả hơn nhiều. Dựa trên cơ chế khuyến khích minh bạch toàn diện”, tài liệu có đoạn.

Microsoft
Hệ thống Argus là “hệ thống chống vi phạm bản quyền công khai đầu tiên” của Microsoft

Ethereum là nền tảng blockchain mã nguồn mở được thành lập năm 2013. Bởi lập trình viên Vitalik Buterin và nhiều doanh nhân trong lĩnh vực tiền ảo. Mạng lưới Ethereum sử dụng hợp đồng thông minh (SC). Chương trình máy tính được viết bởi một ngôn ngữ lập trình. Để thực hiện những chỉ lệnh có sẵn và vận hành trên blockchain.

Chúng đứng sau những ứng dụng phân tán (dapps), tương tự ứng dụng chạy trên Android hoặc iOS. Điểm khác biệt là chúng không thuộc quyền quản lý của công ty hay chính quyền đơn lẻ.

Kết luận

Các công ty công nghệ trên toàn thế giới ngày càng quan tâm đến việc bảo vệ tài sản trí tuệ và chống vi phạm bản quyền kỹ thuật số. Tech Mahindra, công ty CNTT con của tập đoàn Mahindra Group Ấn Độ gần đây đã ra mắt nền tảng quyền và hợp đồng kỹ thuật số dựa trên blockchain mới trên giao thức Hyperledger Fabric của IBM cho ngành truyền thông và giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *