Kỹ thuật chứng khoán phiên 08/09/2021: Mô hình cây nến nhỏ cho thấy khả năng phục hồi của thị trường

phân tích kĩ thuật 08/09/2021

Trong phiên giao dịch ngày 08/09/2021, VN-Index có sự điều chỉnh nhẹ về vùng hỗ trợ 1.335 – 1.340 điểm (MA 20-50) và vẫn được giữ vững. Thị trường quay lại test đường Middle với cây nến thân nhỏ. Điều này chứng tỏ rằng tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang giằng co mạnh trong phiên. Nếu tiếp tục giữ vững thì khả năng thị trường phục hồi kỹ thuật là vẫn còn. Khối lượng giao dịch trong phiên cũng cho thấy sự thận trong của các nhà đầu tư. Hãy cùng chúng tôi phân tích kỹ thuật trong phiên 08/09 qua bài viết dưới đây.

Chỉ số kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 08/09/2021, VN-Index quay về test lại đường Middle với cây nến có thân nhỏ chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn đang giằng co mạnh. Khối lượng giao dịch đang khá thấp trong phiên sáng cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 7 liên tiếp trên hai sàn với hơn 800 tỷ đồng. Điều này đã tạo thêm áp lực lên thị trường.

Đường Middle của Bollinger Bands và đường SMA 50 ngày sẽ lần lượt là những ngưỡng hỗ trợ gần nhất nếu trạng thái điều chỉnh tiếp tục xuất hiện. Nếu các ngưỡng này vẫn được giữ vững thì tình hình sẽ tích cực hơn.

Chỉ báo MACD vẫn duy trì tín hiệu mua. Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index đang gặp thử thách tại trendline giảm ngắn hạn.

VN-Index tạo cây nến Bearish Enguffling giảm điểm, nhưng vẫn duy trì thành công trên vùng hỗ trợ MA (20) cho thấy thị trường thuần túy đang gặp áp lực điều chỉnh thông thường sau nhiều phiên tăng giá.

Biến động VN-Index
Biến động VN-Index trong phiên giao dịch chiều ngày 8/9/2021

Đà giảm điểm đến từ việc chốt lời các mã cổ phiếu midcaps và các nhóm ngành tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

Trong phiên hôm nay, thị trường thu hẹp đà giảm nhờ lực đỡ của nhóm ngân hàng. Nhưng việc khối lượng giao dịch không đồng thuận với xu hướng giá cho thấy nhóm ngân hàng chưa xác nhận tăng trở lại.

Trong ngắn hạn, VN-Index đang là một nhịp hồi phục trở lại sau khi xác nhận tạo đáy ngắn hạn quanh vùng 1.300 điểm. Xu hướng chính vẫn là đi ngang vùng biên độ rộng 1.300-1.375 điểm.

Chỉ số kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 08/09/2021, HNX-Index tiếp tục tăng điểm sau khi tạo mẫu hình Shooting Star trong phiên trước. Qua đó cho thấy rủi ro đã được giảm bớt.

Nếu đà tăng vẫn được duy trì thì chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến mục tiêu mới là vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật).

Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn tăng sau khi cho tín hiệu mua trở lại. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường signal. Những tín hiệu tích cực này đang củng cố thêm cho đà tăng của HNX-Index.

Cổ phiếu đáng lưu ý trong ngày

HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen

Giá cổ phiếu đang test lại đỉnh cũ tháng 07/2021 (tương đương vùng 42,500-43,500) trong những ngày gần đây với khối lượng giao dịch tăng cao. Qua đó cho thấy dòng tiền hiện đang rất mạnh mẽ.

Nếu vượt lên trên được vùng này thì đà tăng của cổ phiếu sẽ được củng cố. Giá vẫn đang nằm trên các đường MA trung và dài hạn nên xu hướng tăng của HSG vẫn được giữ vững. Đường SMA 50 ngày và đường SMA 100 ngày đang là những hỗ trợ di động của HSG.

xu hướng tăng của HSG vẫn được giữ vững
Giá vẫn đang nằm trên các đường MA trung và dài hạn nên xu hướng tăng của HSG vẫn được giữ vững

Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì những tín hiệu tích cực. Qua đó càng ủng hộ cho đà tăng của cổ phiếu.

VJC – CTCP Hàng không VietJet

Sau khi vượt đường vùng kháng cự 120,000-123,000 (đỉnh cũ tháng 07/2021 và ngưỡng Fibonacci Retracement 50%), giá cổ phiếu VJC liên tiếp điều chỉnh về lại vùng này. Trong phiên giao dịch sáng 08/09/2021, VJC xuất hiện cây nến có bóng dưới tại hỗ trợ này. Điều này chứng tỏ lực mua đang xuất hiện tại đây.

Ngoài ra, đường SMA 200 ngày cũng đang hiện diện tại vùng hỗ trợ trên nên độ tin cậy là khá cao. Nếu vùng này trụ vững thì tình hình sẽ không quá bi quan.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán khi cắt xuống dưới đường signal. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì đà giảm trong vùng overbought. Nếu chỉ báo này rơi khỏi vùng này thì rủi ro sẽ càng tăng thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *