HOSE tăng cường kiểm soát dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục

Sở giao dịch TPHCM tăng cường kiểm soát dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục

Sàn Giao dịch chứng khoán TP. HCM hay còn có tên gọi tắt là HOSE. Đây là một công ty con của Sở giao dịch chứng khoán của Việt Nam, có chức năng tổ chức các thị trường giao dịch thuần chứng khoán theo quy định của pháp luật. Vừa qua Sở Giao dịch chứng khoán này đã có thông báo chính thức về việc kiểm soát dịch bệnh COVID – 19 tại HOSE. Được biết kể từ ngày 9/8/2021, HOSE sẽ bắt đầu áp dụng quy trình, các giải pháp tăng cường phòng chống, kiểm soát dịch và tổ chức các hoạt động tại công ty. Với mục đích nhằm đảm bảo sự an toàn trong môi trường và hoạt động giao dịch chứng khoán được diễn ra liên tục.

Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM báo cáo tài chính bán niên 2021 với lợi nhuận cao

HOSE vừa công bố báo cáo tài chính bán niên 2021 với tổng doanh thu thuần đạt kỷ lục hơn 1.300 tỉ đồng, đạt 81% so với kế hoạch cả năm, gấp 3,4 lần cùng kỳ năm trước, cao hơn 31% so với mức thực hiện của cả năm 2020.Trong cơ cấu tổng doanh thu, riêng dịch vụ giao dịch chứng khoán đóng góp gần 94%.

Tức gấp 3,7 lần cùng kỳ 2020. Bên cạnh đó, sở này cũng thu được tiền từ nhiều dịch vụ khác nhau. Ví dụ như dịch vụ sử dụng thiết bị đầu cuối, dịch vụ niêm yết, hoạt động cung cấp dịch vụ. Và các hoạt động nghiệp vụ khác. HOSE đã trải qua 120 phiên giao dịch trong nửa đầu năm nay. Ước tính mỗi phiên HOSE thu về xấp xỉ 10,1 tỉ đồng.

Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM báo cáo tài chính bán niên 2021 với lợi nhuận cao
HOSE cho biết đang làm thủ tục pháp lý để được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp

Đáng chú ý, với chi phí vốn thấp nhưng HOSE có doanh thu hơn 1.300 tỉ đồng. HOSE đã có lợi nhuận gộp lên tới 1.264 tỉ đồng.Biên lợi nhuận gộp của sở lên tới 97%. Tương đương cứ thu vào 10 đồng sẽ có lãi tới 9,7 đồng.

Đây là tỉ suất lợi nhuận đáng mơ ước với các doanh nghiệp niêm yết. Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM sẽ trở thành công ty con thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (Vietnam Stock Exchange – VNX). Và nó sẽ do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ.

Vào ngày 30-6, VNX đã ra quyết định “Về việc thành lập Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM”. HOSE cho biết đang làm thủ tục pháp lý để được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp, bàn giao cho VNX.

HOSE kiểm soát dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục

Thông tin từ HOSE cho biết, ngày 4/8/2021, HOSE đã qua quá trình xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với lực lượng nhân viên “3 tại chỗ”. Sở đã phát hiện một số ca dương tính. Sở đã báo cáo thông tin kịp thời với các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Và thực hiện việc xử lý an toàn dịch bệnh theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục của thị trường chứng khoán tại HOSE, từ ngày 9/8/2021, HOSE áp dụng quy trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh.

HOSE
HOSE kiểm soát dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục

Theo đó, HOSE tạm dừng mọi hoạt động tiếp khách; làm việc trực tiếp “mặt đối mặt” với khách hàng, đối tác. Việc xử lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên; có liên quan được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ xa. Hoạt động giao dịch chứng khoán tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM vẫn được duy trì bình thường theo các kịch bản phòng chống dịch đã được chuẩn bị.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Tin tức chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *