Gia đình Phương Mỹ Chi vượt qua Covid-19 sau khi điều trị tại nhà

bài đăng của Phương Mỹ Chi

Ngày 3/9, cộng đồng mạng vô cùng lo lắng trước bài đăng trên trang cá nhân của Phương Mỹ Chi. Nữ ca sĩ nhí đã thông tin đến mọi người về việc gia đình cô bị nhiễm với Covid-19. Dịch bệnh này đang là mối nguy hiểm với tất cả mọi người. Các lực lượng bác sĩ ngày đêm cật lực chăm sóc và bảo vệ tính mạng cho mọi bệnh nhân. Để trấn an tinh thần khán giả, Phương Mỹ Chi đã có những cập nhập mới vào ngày 6/9. Cùng chúng tôi theo dõi tình hình sức khỏe của gia đình nữ ca sĩ này nhé.

Cả gia đình âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 17 ngày điều trị

Theo nữ ca sĩ, sau 17 ngày điều trị, 5 người thân trong gia đình cô đã có kết quả âm tính virus SARS-CoV-2 qua phương pháp test nhanh. Bố của Phương Mỹ Chi cho kết quả âm tính sau thời gian theo dõi thêm. Nữ ca sĩ hứng khởi chia sẻ đến người hâm mộ: “Vui lắm anh ơi, lòng em rộn ràng như mùa xuân quê hương tươi vui trẩy hội”.

Phương Mỹ Chi thông báo âm tính với Covid-19
Nữ ca sĩ vui mừng thông báo cả gia đình âm tính với Covid-19

Trước đó, ngày 13/8, cô hẹn livestream hát giao lưu với khán giả. Nhưng phải hủy vì bị sốt, mệt mỏi. Đây là những dấu hiệu ban đầu của loại virus này.

Đến khi tự test nhanh vào ngày 15/8, cô và mẹ nhận kết quả dương tính mặc dù cả nhà đều đã tiêm vaccine mũi đầu. Và luôn tuân thủ 5K, chỉ ra đường khi cần mua thức ăn. Nguyên nhân khiến gia đình Phương Mỹ Chi mắc Covid-19 nghi là do sống trong vùng có nhiều ca nhiễm. Và mẹ từng đi siêu thị để mua thực phẩm.

Tin cô út – ca sĩ Phương Quế Như qua đời ngày 16/8 sau khi mắc Covid-19 đã khiến gia đình bàng hoàng. Bình tĩnh lại, gia đình Phương Mỹ Chi cùng lập kế hoạch chiến đấu dịch bệnh. Sau khi liên lạc với lực lượng y tế, gia đình được bác sĩ tư vấn điều trị online.

Chia sẻ của Phương Mỹ Chi khi nhiễm bệnh vào những ngày đầu

Tối 3/9, Phương Mỹ Chi cho biết gia đình 5 người thân bị nhiễm Covid-19. Nữ ca sĩ nói những ngày đầu, hai mẹ con cố gắng uống nhiều nước ấm và xông mũi. Tuy có phần mệt mỏi nhưng cả hai vẫn cố gắng tập thể dục giãn cơ và tập thở. Cô chia sẻ: “Có những lúc thấy má thở gấp, mặt đỏ bừng, nằm mệt mỏi tôi rất đau lòng. Nhưng vẫn luôn động viên nói má phải cố gắng tập thở đều. Mặc dù có chuẩn bị một bình oxy ở nhà, nhưng tôi luôn động viên má đừng nghĩ đến bình oxy mà hãy tự vượt qua. Tôi pha trò, nói chuyện với má nhiều hơn”.

ca sĩ Phương Mỹ Chi
Phương Mỹ Chi chia sẻ về quá trình điều trị Covid-19 tại nhà

Sau 14 ngày điều trị và cách ly tại cùng sự chăm sóc của bác sĩ, Phương Mỹ Chi và 3 người thân đã có kết quả âm tính. Còn ba Chi thì vạch thứ 2 đã mờ. Ca sĩ cho biết sẽ đợi đủ 21 ngày sẽ báo lại với y tế phường. Để cả nhà được hỗ trợ test lại và cấp giấy chính thức.

Trước đó, ca sĩ Phương Quế Như – ‘cô Út của Phương Mỹ Chi mắc Covid-19 được đưa đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung số 1. Tuy nhiên, bệnh tình Phương Quế Như trở nặng. Cô được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Dù được các bác sĩ tận tâm cứu chữa, Phương Quế Như vẫn không qua khỏi. Cô qua đời lúc 1h15 ngày 16/8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *