Giá Bitcoin có thể tăng trưởng chạm đỉnh 300.000 tỷ USD

bitcoin

Hiện tại, có nhiều ý kiến ​​trái chiều liên quan đến giá trị của Bitcoin và đóng góp của nó đối với nền kinh tế. Gần đây, Yahoo! Finance và nhiều kênh truyền thông đã đưa tin từ ông Michael Saylor. Giám đốc điều hành công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy cho rằng. Sẽ không có gì ngăn được đà tăng giá của Bitcoin trong 10 năm tới.

Theo Saylor, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt 300.000 tỷ USD trong dài hạn. Khiến mỗi Bitcoin tương đương 14 triệu USD. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin số này qua bài viết sau.

Theo giới chuyên gia giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng mạnh về dài hạn

Giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng mạnh về dài hạn. Nhất là khi nó vượt qua tổng giá trị tài sản bằng vàng toàn cầu, theo giới chuyên gia.

Bitcoin
Saylor cho rằng tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể tới 300.000 tỷ USD về dài hạn

Không có gì bảo đảm những dự đoán về tương lai của Bitcoin sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, Michael Saylor, CEO công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy. Cho rằng sẽ không có gì ngăn cản đà tăng giá của Bitcoin trong 10 năm tới. Một khi tổng giá trị tài sản thị trường của loại tiền ảo này vượt mức 11.000 tỷ USD của vàng hiện nay.

Saylor cho rằng tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể chạm tới mức 300.000 tỷ USD về dài hạn, khiến mỗi đồng Bitcoin quy đổi ra 14 triệu USD. Ông đánh giá có nhiều lý do khiến đồng tiền này sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng trong 10 năm tới, kèm với đó là tăng giá trị không ngừng.

Các yếu tố giúp Bitcoin có thể tiếp tục tăng mạnh về dài hạn trong tương lai

Bitcoin chỉ có hạn

Bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu đồng. Hoạt động cung cầu sẽ dẫn tới sự khan hiếm và duy trì đà tăng giá trị của Bitcoin. Lượng Bitcoin được tạo ra cũng bị cắt giảm 4 năm một lần. Trong đó, số Bitcoin thưởng cho các thợ đào sẽ bị giảm một nửa.

Điều này giúp kiểm soát đà lạm phát. Và tất cả mọi người đều có thể giám sát quy trình đó. Thiết kế của Bitcoin khiến nó trở thành hàng rào chống lạm phát. Và bảo đảm giá trị về dài hạn.

Thiết kế kỹ thuật số bảo đảm an toàn

Đồng Bitcoin
Giao dịch Bitcoin diễn ra trên blockchain nên có mức độ an toàn và hiệu quả cao

Giao dịch bằng Bitcoin diễn ra theo hình thức kỹ thuật số trên blockchain. Khiến loại tiền này có độ bền cao hơn nhiều so với tiền giấy hay tiền xu thông thường. Nó được coi là bước tiến lớn hướng đến đơn giản hóa giao dịch ngang hàng. Trên nền tảng kỹ thuật số.

Công nghệ blockchain có mức độ an toàn và hiệu quả cao. Trong khi giới phát triển cũng liên tục xây dựng những công cụ để cải thiện nó.

Bitcoin có tính cởi mở

Tất cả mọi người đều có thể sở hữu Bitcoin. Nó không phải vật bảo đảm tài sản cho những nhà đầu tư giàu có. Không bị cất giấu trong các văn phòng tài chính doanh nghiệp hoặc dành cho những người tham gia sớm. Bất kỳ ai cũng có thể mua bán và kiếm lời từ Bitcoin. Bảo đảm nhu cầu sử dụng nó về lâu dài.

Kết luận

Liên quan dự báo này, nhiều người đã có những phản ứng rất khác nhau: Có người tin Bitcoin là tương lai của tiền ảo/tiền điện tử và dự báo nói trên hoàn toàn có cơ sở. Có người vẫn đánh giá cao sự tồn tại của Bitcoin nhưng cho rằng dự báo 14 triệu USD/Bitcoin là hoang đường. Có người phủ nhận hoàn toàn vai trò của Bitcoin nói riêng và tiền ảo/tiền điện tử nói chung với sự phát triển của nền kinh tế,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *