Đấu giá chữ “Test” dưới dạng NFT của Bankman-Fried

Sam Bankman-Fried

Mới đây, một bản thảo thử nghiệm chỉ có chữ “Test” nguệch ngoạc dưới dạng NFT đã được rao bán trên sàn giao dịch FTX với giá 270.000 USD. Điểm đặc biệt của chữ Test này không nằm ở giá trị nghệ thuật mà nó được viết bởi tỷ phú Sam Bankman-Fried, người sáng lập kiêm CEO của FTX Exchange.

Theo Breadnews, giá trị của từ “Test” NFT nói trên nằm ở mục đích của người tạo ra nó. FTX Exchange gần đây đã thêm một tính năng cho phép người dùng tạo và bán NFT trên nền tảng của nó. Bankman-Fried đã viết từ “Test” ở trên để làm ví dụ về tính năng này. Sau đây hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin số này qua bài viết sau.

Chữ “Test” của tỷ phú Sam Bankman-Fried dưới dạng NFT được bán đấu giá tới 270.000 USD

Chữ "Test" của tỷ phú Sam Bankman-Fried
Chữ “Test” của tỷ phú Sam Bankman-Fried dưới dạng NFT được bán đấu giá tới 270.000 USD

Một bản viết tay thử nghiệm với duy nhất chữ “Test” dưới dạng NFT. Được bán đấu giá trên sàn FTX với giá 270.000 USD. Dòng chữ được viết bởi tỷ phú Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập kiêm CEO FTX Exchange. Dù nội dung đơn giản và không có nhiều giá trị về nghệ thuật. Bức ảnh được một người mua với giá tới 270.000 USD (6 tỷ đồng).

Theo Breadnews, giá trị của NFT nêu trên nằm ở mục đích của người tạo ra nó. Đầu tháng này, FTX Exchange bổ sung tính năng cho phép người dùng tạo và bán NFT trên nền tảng của mình. Nét chữ nguệch ngoạc của Bankman-Fried là ví dụ cho tính năng này. Và cũng là nội dung về NFT tùy chỉnh đầu tiên trên FTX Exchange. Do đó, NFT này được đánh giá là “độc nhất vô nhị”. Thu hút sự quan tâm và được bán đấu giá với số tiền lớn.

Việc cho phép tạo NFT trên nền tảng của FTX Exchange được đánh giá cao. Tuy nhiên, một số người đã tìm cách tạo ra nhiều NFT nhất có thể. Với các nội dung “vô thưởng vô phạt”. Để hạn chế tình trạng này, sàn đã giới hạn việc tạo ra mỗi NFT phải tốn chi phí 500 USD. Số tiền này sau đó giảm còn 10 USD do người dùng phản đối.

Khái niệm công nghệ NFT và giải thích “cơn sốt” NFT “cơn sốt” mới sau Bitcoin

NFT
NFT về cơ bản là một chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể sao chép được lưu trữ trong một blockchain

NFT (Non-fungible tokens) được đánh giá là “cơn sốt” mới sau Bitcoin. NFT về cơ bản là một chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể sao chép. Được lưu trữ trong một blockchain và sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu các loại hàng hóa điện tử. Nhờ vào bản chất an toàn của công nghệ blockchain. Hồ sơ về quyền sở hữu luôn có sẵn, không thể được sửa đổi. Và đảm bảo rằng chỉ có một chủ sở hữu tại một thời điểm. Các vật phẩm NFT trở thành duy nhất, không thể bị sao chép, làm nhái; từ đó tạo ra giá trị riêng trên thị trường.

Trước đó, một hình vẽ viên đá được bán dưới dạng tài sản NFT. Với giá tương đương 1,3 triệu USD. Hình viên đá này nằm trong bộ sưu tập của EtherRock. Gồm 100 bản vẽ na ná nhau, chỉ khác về màu sắc và số thứ tự.

Kết luận

NFT đang là cơn sốt trong năm nay. NFT từng bước lấn sân sang các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí như phim, âm nhạc…Mọi thứ liên quan về NFT đang trở nên có giá trị. Bởi tính duy nhất, không thể bị sao chép, đạo nhái.

Các NFT Marketplace lớn nhất hiện nay như Binance NFT, OpenSea, Rarible. Đã thu hút được số lượng lớn người dùng trong năm nay. Các vật phẩm NFT được ra mắt hàng ngày và trao bán trên các “chợ” NFT. Tạo ra một thị trường NFT cực kỳ sôi động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *