Công ty chứng khoán BSC chính thức trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 9%

Chứng khoán BSC chính thức trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 9%

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam có tên gọi tắt là BSC. Công ty chứng khoán BSC được thành lập lâu đời và đi vào hoạt động từ ngày 18/11/1999 đến nay. Trải qua hơn 20 năm công ty hình thành và phát triển, nơi này đã trở thành một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán uy tín số 1 và hàng đầu tại Việt Nam. Vào ngày 11/08 vừa qua, công ty chứng khoán BSC (Mã: BSI) vừa cho thông báo chốt quyền trả tiền lợi nhuận sau thuế đến các cổ đông năm 2020. Chi tiết như thế nào mời các bạn đón xem bài viết trong chuyên mục tin tức chứng khoán của chúng tôi.

Tổng quan về công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

Giới thiệu về công ty BSC

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) được thành lập ngày 18/11/1999. Nó là một trong những công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và sản phẩm đầu tư cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân. Cũng như cung cấp các quỹ và ngân hàng đầu tư trong và ngoài nước.

BSC luôn duy trì và khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường trái phiếu Chính phủ. Với quy mô giao dịch và đặt lệnh đạt trung bình 100,000 tỷ đồng/năm. BSC cũng tập trung cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng cho thị trường. Như là môi giới trái phiếu thông qua phương thức đấu thầu và đặt lệnh. Cung cấp dịch vụ đặt lệnh hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ, v.v…góp phần vào sự tăng trưởng cả về quy mô và thanh khoản của thị trường.

Giới thiệu về công ty BSC
BCS là một trong những công ty chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Bên cạnh đó, BSC đã thực hiện tư vấn thành công cho nhiều thương vụ. Kể như bảo lãnh phát hành trái phiếu chính quyền địa phương TP. Hồ Chí Minh từ năm 2013 đến nay và đại lý phát hành trái phiếu Vinacomin, tư vấn IPO cho Tổng Công ty dệt may Việt Nam Vinatex và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tập đoàn FPT, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) v.v…

Giá trị doanh nghiệp BSC

  • Mục tiêu kinh doanh: “Lợi ích của khách hàng là lợi ích của BSC. ”
  • Triết lý kinh doanh: “BSC: Người bạn đồng hành đáng tin cậy.”
  • Sứ mệnh: “Đóng góp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán, đem lại lợi ích cho khách hàng, các nhà đầu tư và cổ đông của Công ty.”
  • Tầm nhìn: “Cấu trúc lại nền tảng khách hàng theo hướng phát triển bền vững, an toàn. Giữ vững và từng bước nâng cao thứ hạng trong TOP đầu các Công ty Chứng khoán. Trở thành Ngân hàng Đầu tư ( Investment Bank ).”
  • Giá trị cốt lõi: “Được xây dựng trên 3 trụ cột: Chất lượng nhân sự, văn hóa doanh nghiệp, hạ tầng công nghệ.”

Thành tựu năm 2020 của công ty

  • Giải thưởng “Công ty chứng khoán có dịch vụ ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam năm 2020” do tạp chí Ngân hàng Tài chính Toàn cầu ( Global Finance and Banking ) tại London – Anh quốc bình chọn.
  • Giải thưởng “Công ty chứng khoán có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” tại Diễn đàn Dịch vụ Tài chính Việt Nam 2020.
  • Danh hiệu Top 3 thành viên thị phần giao dịch trái phiếu lớn nhất năm 2020 do Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hà Nội trao tặng.

Chứng khoán BSC (BSI) chi trả cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 9%

Theo thông báo của BSC, tỷ lệ chi trả cổ tức cho năm tài chính 2020 là 9% – tức mỗi cổ phiếu, cổ đông sẽ được chi trả 900 đồng. Ngày chốt danh sách cổ đông là ngày 27/8/2021, ngày chi trả dự kiến là 15/9/2021. Như vậy, với gần 121,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành. BSC dự kiến sẽ chi hơn 109,4 tỷ để trả cổ tức cho cổ đông.

Chứng khoán BSC (BSI)
Chứng khoán BSC (BSI) chi trả cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 9%

Trong năm 2020, tổng doanh thu hoạt động của BSC đạt mức 913 tỷ VND. Nghĩa là tăng 50% so với năm 2019. Lợi nhuận trước thuế đạt 161.5 tỷ VND (tăng 18,3% so với năm 2019). Và vượt 88% so với kế hoạch. Tỷ lệ an toàn vốn khả dụng đạt mức 470%. Về thị phần, BSC giữ vững vị thế của mình. Công ty tiếp tục nằm trong TOP 10 CTCK có thị phần môi giới cổ phiếu.

Và đạt chứng chỉ quỹ lớn nhất trên sàn HOSE. Bên cạnh đó lọt TOP 8 CTCK có thị phần môi giới chứng khoán phái sinh. Và TOP 2 CTCK có thị phần môi giới trái phiếu chính phủ lớn nhất trên HNX. Nhờ kết quả kinh doanh khả quan và được hưởng lợi từ làn sóng “bank-chứng-thép”, cổ phiếu BSI đã có diễn biến giao dịch ấn tượng. Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/8/2021,cổ phiếu BSI đóng cửa tại 23.000 đồng, tăng 73% so với đầu năm.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Tin tức chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *