Cổ phiếu VRE nhận được khuyến nghị mua mới giữa tháng 9/2021

Cổ phiếu VRE nhận được khuyến nghị mua mới giữa tháng 9/2021

CTCP Vincom Retail (VRE) được hưởng lợi rất nhiều nhờ dư địa phát triển mạnh mẽ từ thị trường bán lẻ. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện giúp tăng nhu cầu khách thuê sàn bán lẻ. Đồng thời cũng nâng cao được lượng khách hàng đến tham quan và mua sắm tại các Trung tâm thương mại trong hệ thống của VRE đều gia tăng. Sự cộng hưởng với từ hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup cùng với kế hoạch mở rộng quỹ đất liên tục cũng chính là động lực tăng trưởng dài hạn của VRE. Sang giữa tháng 9 cổ phiếu VRE đã gia tăng mức khuyến nghị và có những dự báo tích cực trong tương lai. Tất cả những thông tin đầu tư quan trọng này đều được chúng tôi cập nhật đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Khuyến nghị mua cổ phiếu VRE

Chúng tôi khuyến nghị mua  đối với cổ phiếu VRE, với giá mục tiêu 35,200 VND/cổ phiếu (+30%), dựa trên 3 luận điểm chính. Lợi thế rất lớn từ hệ thống sinh thái Vingroup và các dự án lớn vừa triển khai. Như Vincom Mega Mall (VMM) Ocean Park (tháng 12/2020). Hay sắp triển khai như VMM Smart City, Vincom Plaza (VCP) Mỹ Tho. Hay Bạc Liêu (kỳ vọng 2H2021), VMM Grand Park (kỳ vọng 2022). Rào cản tương đối cao. Nguồn cung đất đai rất hạn chế ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM. Có rất ít các dự án khu đô thị lớn như các dự án của Vinhomes.  thương hiệu của Vingroup là nhà phát triển dự án chất lượng cao đã chứng minh trong 10 năm qua.

Khuyến nghị mua cổ phiếu VRE
Giá khuyến nghị mua cổ phiếu VRE trong ngày 13/9/2021 là 35.200 đồng

Nhà phát triển và điều hành bất động sản bán lẻ lớn nhất và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam, vượt xa các đối thủ khác. Chúng tôi cũng quan sát thấy sự mở rộng liên tục các thương hiệu quốc tế tại các trung tâm thương mại của VRE. Một trong số ít cổ phiếu tại VN30 được hưởng lợi từ thị trường bán lẻ hấp dẫn của Việt Nam, được hỗ trợ dài hạn bởi cơ cấu dân số vàng.

Trong đầu năm 2021, VRE đã cho bên liên quan Vinpearl vay 1.250 tỷ đồng với lãi suất 10%/năm. Lãi từ khoản cho vay này cộng với lãi từ 4.122 tỷ đồng tiền và tương đương tiền và 2.982 tỷ đồng đặt cọc cho Vingroup và các công ty liên quan để phát triển các dự án trong tương lai làm tăng doanh thu tài chính 106% n/n lên 102 tỷ đồng trong Q1/2021.

Những dấu hiệu  tích cực trong tương lại của VRE

Rủi ro lớn nhất chúng tôi thấy tại thời điểm này là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Đã và sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của VRE. Hiện tại, công ty tạm thời đóng cửa 47 trong số 80 trung tâm thương mại. Từ cuối tháng 5 để tuân theo chỉ đạo giãn cách xã hội. Đồng thời dự kiến chi tối đa 1.000 tỷ đồng. Trong 6 tháng cuối năm để hỗ trợ khách thuê trong 2021. Tuy nhiên chúng tôi có 3 luận điểm như sau:

Những dấu hiệu  tích cực trong tương lại của VRE
Những biến động của cổ phiếu VRE trên sàn trong ngày 14/9/2021

Dù tình hình dịch bệnh còn phức tạp nhưng với quyết tâm của chính phủ. Trong việc tăng độ phủ của vắc xin toàn dân. Cũng như các chính sách thúc đẩy kinh tế. Chúng tôi kỳ vọng ngành bán lẻ sẽ được phục hồi. Đồng thời hưởng lợi từ tâm lý “Revenge shopping” (tạm dịch “Mua sắm trả thù”). Được quan sát ở Trung Quốc và châu Âu sau khi thị tường được mở cửa trở lại.

Chúng tôi cho rằng thị giá của cổ phiếu VRE đã chiết khấu. Những thông tin không thuận lợi từ dịch bệnh. Cũng như các gói hỗ trợ khách thuê mới. Trong mô hình của chúng tôi. Dự phóng lợi nhuận đã được thận trọng điều chỉnh theo các ảnh hưởng của dịch. Đến các gói hỗ trợ khách thuê đến 2023.

Chúng tôi lưu ý rằng về bản chất, doanh nghiệp được hưởng lợi. Từ dòng tiền dài hạn (50 năm cho 1 trung tâm thương mại). Tăng trưởng ổn định qua các năm nên thời gian dịch. Dù có kéo dài đến đơn vị năm thì triển vọng dài hạn vẫn còn đó. Đồng thời chúng tôi cũng kỳ vọng với kế hoạch. Và thực tế mở mới các trung tâm thương mại như hiện tại. Nó sẽ giúp kết quả kinh doanh VRE bật mạnh. Nhất là sau khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *