Cổ phiếu QNS ở mức khuyến nghị phù hợp thị trường

Cổ phiếu QNS ở mức khuyến nghị phù hợp thị trường

Kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm 2021 của QNS rất khả quan và đã vượt 3% so với mức dự báo của chúng tôi. Triển vọng trong nửa cuối năm 2021 và năm 2022 sẽ trở nên tươi sáng hơn với kết quả kinh doanh mảng đường cải thiện đáng kể. Tuy nhiên thì HSC vẫn còn duy trì dự báo mảng sữa đậu nành vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng một con số. Theo dự báo mới của thì cổ phiếu QNS hiện đang giao dịch tại mức P/E dự phóng cao hơn rất nhiều so với mức bình quân trong quá khứ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về mã cổ phiếu này qua kết quả kinh doanh cụ thể và mức khuyến nghị nhé.

Cổ phiếu QNS ở mức khuyến nghị phù hợp thị trường

Mảng đường giúp tăng lợi nhuận; dịch COVID-19 ảnh hưởng doanh số sữa đậu nành. Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị cho CTCP Đường Quảng Ngãi (cổ phiếu QNS) ) từ mức khuyến khả quan còn phù hợp thị trường sau khi giá cổ phiếu QNS tăng 30% trong 3 tháng qua. Chúng tôi cho rằng P/E năm 2022 của QNS ở mức 11,0 lần (theo dự báo của chúng tôi) là hợp lý trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng trung hạn khiêm tốn của mảng sữa đậu nành và đóng góp lợi nhuận khá lớn (27% trong năm 2021) từ mảng đường vốn thường biến động.

Cổ phiếu QNS ở mức khuyến nghị phù hợp thị trường
Mức khuyến nghị của cổ phiếu QNS trong ngày 31/8/2021

Chúng tôi tăng giá mục tiêu thêm 13%. Do chúng tôi hạ chiết khấu định giá từ 30% còn 20%. Do mức thuế chống bán phá giá mới của Việt Nam đối với đường Thái Lan nhập khẩu đã giúp giảm bớt một số áp lực lên giá đường trong nước – dù chúng tôi cho rằng vẫn còn rủi ro liên quan đến buôn lậu đường từ Thái Lan và (2) định giá P/E của chúng tôi cho mảng sữa đậu nành dựa trên EPS năm 2022 khi chúng tôi cho rằng mức lợi nhuận thấp bất thường của năm 2021 không phản ánh xu hướng trung hạn của mảng kinh doanh này.

Dự đoán tình hình kinh doanh trong tương lai của QNS

Trong 6 tháng đầu năm 2021, sản lượng đường nhập khẩu. Từ Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào và Campuchia. Hiện nay đã tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ lên 400.000 tấn. Trong khi ngành đường của các nước này không thể có công suất như vậy. Do đó, có ý kiến lo ngại rằng đường Thái Lan đang được nhập khẩu từ các nước này vào Việt Nam. Nhằm trốn thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp. Giá đường tăng cũng kéo theo sản lượng mía thu hoạch. Và đường từ mía sẽ tăng trở lại trong niên vụ tiếp theo 2021-2022. Sau một vài năm suy giảm.

Dự đoán tình hình kinh doanh trong tương lai của QNS
Biểu đồ biến động của cổ phiếu QNS trong ngày 1/9/2021

Chúng tôi giảm dự báo tổng LNST sau lợi ích CĐTS giai đoạn 2021-2023. Thêm 2% do dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến nhu cầu sữa đậu nành. Đối với năm 2021. Chúng tôi dự báo giá bán trung bình (ASP) của mảng đường tăng cao. Sẽ bù đắp cho mức giảm 2 chữ số của lợi nhuận từ mảng sữa đậu nành. Do nhu cầu thấp cũng như giá nguyên liệu đầu vào cao hơn như đường và đậu nành.

Trong giai đoạn 2022-2023, chúng tôi dự báo xu hướng trên sẽ đảo chiều. Do lợi nhuận từ sữa đậu nành sẽ phục hồi từ mức thấp. Trong khi chúng tôi kỳ vọng giá đường sẽ giảm do nguồn cung dự kiến tăng. Yếu tố hỗ trợ: Các sự kiện doanh nghiệp. Đem lại khả năng nghiên cứu giá cả cho mảng sữa đậu nành của QNS. Chúng tôi tin rằng mảng kinh doanh này có thể được thị trường định giá cao hơn nếu xem xét riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *