Những yếu tố phong thủy “đại cát đại lợi” cho nhà ở của bạn

Những yếu tố phong thủy "đại cát đại lợi" cho nhà ở của bạn

Ngôi nhà có thế “đại cát” sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Phong thủy học cho rằng một ngôi nhà tốt sẽ phù trợ cả về tài lộc, người sống trong đó không chỉ khỏe mạnh, bình an mà còn làm ăn phát đạt, làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra. Phong thủy chịu ảnh hưởng của vị trí địa lý và năng lượng luôn biến động và thay đổi. Một ngôi nhà được xây dựng và bố trí phù hợp với phong thủy sẽ làm ăn phát đạt, có tác động tích cực đến tài vận của gia chủ. Theo phong thủy nhà ở, có những ngôi nhà tọa lạc ở vị trí “đại cát, đại lợi”, dễ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận, bình an.

Nhà nằm trong khu đường lớn

Theo phong thủy nhà ở, một ngôi nhà gần những khu đường lớn thường dễ buôn bán, kinh doanh, tài vận cũng nhờ vậy mà tăng lên nhanh chóng. Cũng theo quan niệm từ xưa, đường cạnh nhà càng to càng rộng thì vinh hoa phú quý càng nhiều. Vì vậy, khi mua nhà, nhiều người cũng rất để tâm đến yếu tố này. Tuy vậy, bạn nên nhớ tránh các ngôi nhà có đường đâm thẳng vào vì theo phong thủy nhà ở, đây là một điều kiêng kỵ.

Nhà thoáng gió và đón nắng

Nhà thoáng gió và đón nắng
Việc nhà thông gió, đón nhiều ánh sáng giúp cân bằng âm dương cho ngôi nhà

Ngoài việc tạo thẩm mỹ cho căn nhà, không gian dễ chịu và con người khỏe mạnh thì việc nhà thông gió, đón nhiều ánh sáng còn giúp cân bằng âm dương. Việc ngôi nhà quá kín, âm u mờ mịt, ban ngày ban mặt cũng phải bật đèn sẽ khiến âm khí thịnh, ảnh hưởng đến tinh thần người ở, sức khỏe sa sút và sự nghiệp của gia chủ cũng bị ảnh hưởng xấu.

Bố trí căn nhà và cảnh quan xung quanh hài hòa

Nhiều người thường bố trí căn nhà và cảnh quan xung quanh theo sở thích của riêng mình. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở, cái gì cũng phải có sự hài hòa nhất định. Màu sắc hài hòa cũng có lợi cho suy nghĩ và tinh thần con người. Vì vậy, một ngôi nhà có cảnh quan xung quanh đơn giản nhưng tinh tế, hài hòa, thân thiện sẽ giúp các thành viên trong gia đình có được bầu không khí thoải mái khi sinh sống.

Nhà ở thế đất cân bằng

“Bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ” chính là kiểu nhà “đại cát” theo phong thủy nhà ở. Đây là thuật ngữ chỉ thế đất cân bằng. Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà, đại diện cho vận may, Bạch Hổ là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán.

Thanh Long lấn át Bạch Hổ sẽ đồng thời mang đến cho chủ nhân sự thuận lợi, tài vận hanh thông, tình cảm hài hòa, êm ấm. Ngược lại, nếu Bạch Hổ lấn át Thanh Long, chủ nhân của ngôi nhà thường gặp xui xẻo, bệnh tật ốm đau triền miên.

Xung quanh nhà có nhiều cây xanh

Xung quanh nhà có nhiều cây xanh
Cây cối sẽ mang lại sinh khí và tài lộc cho ngôi nhà

Cây cối sẽ mang lại sinh khí và tài lộc cho ngôi nhà nên một căn nhà có nhiều cây xanh vừa thông gió, thoáng mát sẽ tạo ra sự cân bằng âm dương. Cây xanh tốt cho sức khỏe con người; đồng thời giúp đón vượng khí vào nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt , sức khỏe dồi dào.

Nhà có phía trước thấp, phía sau cao

Theo truyền thống của phong thủy nhà ở, người ta thường chọn hướng Nam làm hướng chính để xây nhà. Địa hình xây dựng nhà phía trước thấp, phía sau cao là điềm tốt; bởi lẽ trước thấp sau cao đồng nghĩa với việc sau khi ở, gia chủ ngày một thăng tiến, có hậu.

Nhà vuông vức, vững chãi

Hình vuông và hình chữ nhật là hai hình dáng biểu tượng cho đất; nơi nâng đỡ nuôi sống vạn vật. Những ngôi nhà vuông vắn mang ý nghĩa phú quý, phúc lộc vuông tròn; cân bằng âm dương ngũ hành hơn là những mảnh đất bị khuyết góc.

Tường nhà kiên cố, không phai màu

Những ngôi nhà cổ, được xây theo kiểu kiến trúc cũ thường để lộ xà nhà; xà nhà nếu được dùng những loại gỗ tốt thì sẽ bền vững theo thời gian, ít khi bị mối mọt. Nếu xà nhà, tường nhà của gia đình bạn được xây kiên cố. Trải qua thời gian dài cũng không bị bay màu thì đây là một dấu hiệu tốt; gia chủ sẽ rất vượng đường sự nghiệp. Sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt này, bạn dễ gặp được quý nhân phù trợ. Từ đó sự nghiệp phát triển bền vững. Nếu biết phấn đấu bằng khả năng của mình; bạn sẽ trở thành một người quyền cao chức trọng trong tương lai. Đồng thời được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *