Những sai lầm phong thủy hay mắc phải trong thiết kế phòng tắm và cách hóa giải hiệu quả

Những sai lầm phong thủy hay mắc phải trong thiết kế phòng tắm và cách hóa giải hiệu quả

Trong thiết kế phong thủy nhà ở nói chung, để có thể sở hữu một không gian sống hoàn hảo, tiện nghi, tránh mọi điều xui xẻo đến với các thành viên trong gia đình, gia chủ cần tuân thủ một số nguyên tắc trong thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy, tránh mắc phải những lỗi kiêng kỵ. Để tránh mang lại những điều xui xẻo cho các thành viên trong gia đình, phong thủy nhà vệ sinh là vấn đề cần quan tâm hàng đầu. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những cách hóa giải phòng tắm phong thủy xấu nhé!

Lưu ý một số điều đại kỵ trong phong thủy phòng tắm

Ông bà ta xưa vẫn hay nói “có thờ có thiêng; có kiêng có lành”, bởi vậy, khi xây dựng nhà vệ sinh, gia chủ cần phải lưu ý tới phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà tắm để tránh những tai họa, những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe; cuộc sống của mình và người thân trong gia đình.

Lưu ý một số điều đại kỵ trong phong thủy phòng tắm
Gia chủ cần phải lưu ý tới phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà tắm để tránh những tai họa
  • Nhà vệ sinh kỵ đặt ở trung tâm của căn nhà; vị trí thanh long của cửa chính, ở cuối cùng hành lang hay liền/đối diện với bếp.
  • Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng nam, bắc của căn nhà.
  • Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.
  • Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện cửa lớn, đối diện với bếp, đối diện cầu thang đi lên và đi xuống, đối diện cửa phòng.
  • Hướng của bồn cầu kỵ cùng hướng với căn nhà.
  • Điện thờ kỵ đặt ở phía bên ngoài phòng vệ sinh.
  • Nhà vệ sinh kỵ nằm ở phía trên phòng ngủ
  • Trong nhà vệ sinh kỵ sử dụng màu đen, màu tím đậm và các màu sắc quá bắt mắt.

Một số cách hóa giải phòng tắm có phong thủy xấu

Phòng tắm đặt trong phòng ngủ

Do diện tích xây dựng hạn chế nên nhiều kiến trúc sư thường tận dụng tối đa các không gian để bố trí các phòng chức năng khác nhau. Chính vì thế, đôi khi họ phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở, chẳng hạn như bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ. Khi rơi vào trường hợp này, gia chủ cần nhanh chóng tháo bỏ khung cửa ngăn cách hoặc treo một bình hồ lô trên khung cửa bởi đây được coi là biểu tượng cho sức khỏe và sự an lành.

Phòng tắm có màu sơn sậm màu, tối

Phòng tắm vốn là nơi tế nhị, kín đáo nhưng vẫn cần đảm bảo một số tiêu chí về phong thủy. Việc sử dụng tông màu tối trong phòng vệ sinh sẽ khiến không gian này trở nên bí bách, khiến gia chủ cảm thấy buồn phiền, khó chịu. Do vậy, dù rất yêu thích những tông màu tối, gia chủ cũng chỉ nên sử dụng với tỉ lệ phù hợp.

Phòng tắm đặt sau cầu thang

Cầu thang đóng vai trò kết nối không gian giữa tầng trên và tầng dưới. Bên cạnh đó, theo phong thủy, vận khí tốt lành được luân chuyển giữa các không gian nhờ cầu thang. Cầu thang được bố trí trước cửa phòng tắm sẽ làm hao hụt vận khí nên được coi là cấm kỵ trong phòng thủy. Nếu không thể di dời cầu thang sang vị trí khác; gia chủ có thể đặt chậu cây ở hai bên cầu thang để tăng cường cát khí; đồng thời đặt một bát muối khô trong phòng vệ sinh, giữ cho không gian này luôn sạch sẽ.

Phòng tắm nằm ở trung tâm căn nhà

Phòng tắm nằm ở trung tâm căn nhà
Phòng tắm tọa lạc ở trung tâm nhà sẽ vừa làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà, vừa phạm phong thủy

Phòng tắm tọa lạc ở trung tâm nhà sẽ dẫn đến tình trạng “xú uê nhập trung cung” vừa làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà; vừa phạm phong thủy. Nếu gặp phải tình trạng này; trước hết, gia chủ cần thay thế vị trí trung tâm bằng một phòng chức năng khác như nơi để cây cảnh; phòng chứa đồ và di chuyển phòng tắm sang một vị trí khác.

Phòng tắm nằm gần phòng thờ và đối diện cửa chính

Phòng thờ vốn là khu vực trang nghiêm và linh thiêng, trái ngược với phòng vệ sinh. Khi thiết kế và xây dựng nhà, cần tránh bố trí phòng thờ gần phòng tắm.

Cửa chính là nơi đón tài lộc, may mắn vào nhà. Nếu cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ dẫn đến xung khắc. Trong trường hợp này, gia chủ cần treo mành dây chuỗi hạt; đặt bình phong hoặc vách ngăn ở trọng tâm của hai nơi.

Hướng phòng tắm nhìn thẳng cửa bếp

Trong phong thủy, phòng tắm đại diện cho mệnh Thủy; phòng bếp đại diện cho mạng Hỏa mà hai mạng này kỵ nhau. Do vậy, cửa phòng tắm nhìn thằng cửa bếp được coi là phạm phong thủy phòng tắm. Trong trường hợp này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo mành dây dạng chuỗi hạt giữa hai không gian này.

Phòng tắm đối diện phòng sách và ở cuối hành lang

Khí uế và mùi từ phòng vệ sinh bay vào phòng sách sẽ làm mất đi sự thanh lịch; tao nhã của người đọc. Khi gặp phải tình trạng này; gia chủ cần nhanh chóng treo rèm hoặc treo đồng tiền Ngũ lão nhằm giải trừ khí xấu.

Việc bố trí phòng tắm ở cuối hành lang được xem là “đại hung”; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong nhà, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Khi thiết kế và thi công, gia chủ cần tránh bài trí phòng tắm ở khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *