Những đặc điểm phong thủy không tốt khi lựa đất xây nhà

Những đặc điểm phong thủy không tốt khi lựa đất xây nhà

Việc tuân theo những quy tắc phong thủy khi mua nhà là điều cần thiết đối với mỗi gia đình vì ngôi nhà có vị trí xấu có thể mang đến những điều xui xẻo, tai ương cho gia chủ. Mua đất, mua nhà là một quyết định rất quan trọng của đời người. Có người làm việc chăm chỉ và dành dụm cả đời mới có thể mua được nhà cho mình. Vì vậy, trước khi quyết định mua nhà, bạn nên cân nhắc một số các yếu tố như hướng nhà, cảnh quan xung quanh. Đặc biệt, bạn nên tránh mua nhà có những đặc điểm phong thủy xấu sau đây.

Vị trí nhà gần đường cao tốc và tháp điện cao thế

Vị trí nhà gần đường cao tốc và tháp điện cao thế
Vị trí nhà gần đường cao tốc và tháp điện cao thế sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của những người sống trong nhà

Bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và con đường học thức của những người sống trong nhà. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc, nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài, nó có thể khiến bạn có cảm giác bất an.

Nếu ngôi nhà của bạn bị bao quanh bởi những tháp điện cao thế, bạn cùng các thành viên trong gia đình có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

Nhà ở gần núi, sông ngòi

Nhà ở không được quá gần núi có kết cấu đất đá lỏng lẻo, vì nếu gặp trời mưa to dễ gây sạt lở nghiêm trọng. Nếu ngôi nhà trước, sau đều có đường, hoặc sông ngòi “trực xung” đâm thẳng vào nhà thì không nên mua. Chủ nhà dễ gặp hoạn nạn, tán khí, khó tụ của tiền. Người trong nhà khó hòa thuận, tinh thần bất an.

Nhà ở hẻm cụt, ngõ sâu

Nên tránh mua những ngôi nhà ở trong ngõ cụt bởi sinh sống ở đây sẽ gây cảm giác khó chịu; bức bối và bất tiện trong sinh hoạt. Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn; nhưng thực ra sống ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác và nếu như có hoả hoạn ở phía ngoài sẽ không có đường thoát thân.

Nhà ở bị trục đường cái chiếu thẳng vào

Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luồn xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp). Khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

Nhà ở bị trục đường cái chiếu thẳng vào
Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luồn xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà

Dáng đất xây nhà đặc biệt, khác lạ

Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh địa ốc ở nước ta; nhu cầu về nhà ở cũng tăng không ngừng. Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai; thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

Nhà có hướng gió thổi mạnh

Phong thủy khi mua nhà ở rất quan trọng khi bạn mua nhà ở mới; bạn cần đi một vòng xung quanh ngôi nhà để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì lạ không. Đầu tiên bạn nên chú ý đến là hướng gió; nếu thấy khu vực gần nhà mình có hướng gió to, mạnh thì không nên mua. Trong trường hợp vẫn cần thiết phải mua nhà đó; bạn nên thay thế cửa kính có hướng gió thổi to bằng những vách kính dày; cố định để ngăn cản được gió thổi vào nhà được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

Trong phong thủy, những ngôi nhà có hướng gió thổi mạnh là khu vực “tàng phong tụ khí”; là nơi hội tụ của âm khí không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Thêm vào đó, nhà bị gió thổi quá nhiều sẽ khiến gia đình bạn khó giữ được tài sản; hay mất mát tiền của. Ngược lại, những ngôi nhà có gió nhẹ nhưng có hơi nóng thì đó cũng là nơi không nên mua; vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ; không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

Những ngôi nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài

Những ngôi nhà xây trên nền đất bị dốc thường có kết cấu không bền vững; dễ bị đổ sập nếu ở khu vực đó thường xuyên xảy ra lũ quét. Nếu muốn kiểm tra xem đất có vị trí dốc hay không; bạn có thể quan sát vào những hôm trời mưa, xem nước ở khu vực xung quanh nhà chảy đi đâu hoặc tập trung ở đâu. Nếu thấy nước mưa thấm vào khu vực ngôi nhà; thì bạn tuyệt đối không nên mua những ngôi nhà như vậy; để tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra như lún, lũ quét… gây nguy hiểm cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *