Mẹo phong thủy khi lựa chọn mua căn hộ chung cư

Mẹo phong thủy khi lựa chọn mua căn hộ chung cư

Nhà ở chung cư đang là xu hướng nhà ở tất yếu và đặc trưng tại các khu đô thị hiện đại. Chung cư cao tầng vừa giải quyết vấn đề quỹ đất hạn hẹp vừa đáp ứng nhu cầu nhà ở của đa số cư dân. Trên thực tế, việc tạo ra một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không quá khó nhưng không nhiều chủ đầu tư để ý đến vấn đề này. Vì vậy, để mua được một căn hộ chung cư hợp phong thủy, gia chủ nên có những chỉnh trang nhất định.

Việc chọn hướng và bố cục phong thủy cho nhà chung cư, bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống thì vẫn có những điểm khác biệt cần được điều chỉnh linh hoạt. Vậy chọn căn hộ chung cư như thế nào để hợp với phong thủy. Sau đây là những lưu ý quan trọng trong phong thủy mua nhà chung cư giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Lựa chọn vị trí khu chung cư và số tầng ở phù hợp với phong thủy gia chủ

Vị trí chung cư

Nếu như đây lần đầu tiên mua căn hộ; anh chị cần phải chú ý đến việc chọn vị trí dự án chung cư. Đa phần các dự án được xây dựng ở các vị trí thuận tiện cho việc đi lại; có nhiều tiện ích cộng đồng. Và khi lựa chọn được vị trí chung cư ưng ý, anh chị sẽ xem xét đến việc lựa chọn số tầng, hướng căn hộ hợp phong thủy.

Vị trí chung cư
Đa phần các dự án được xây dựng ở các vị trí thuận tiện cho việc đi lại, có nhiều tiện ích cộng đồng

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn. Đó là lý do vì sao càng lên cao giá căn hộ càng đắc.

Khi chọn mua căn hộ chung cư, anh chị nên tránh các khu vực trực diện thang máy, …để đảm bảo ngôi nhà luôn yên tĩnh, thư thái, tạo điều kiện để người sống trong nhà giao hoà với khí trời, thiên nhiên nhiều hơn.

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.

Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Số tầng hoặc số phòng hợp phong thủy

Cần cân nhắc chọn số tầng hoặc số phòng hợp theo ngũ hành tương sinh của các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cụ thể:

– Mệnh Kim: Nên chọn số 4 và 9, số 5 và 0 thuộc mệnh Thổ cũng có thể chọn vì Thổ sinh Kim. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, người mệnh Kim không nên chọn.

– Mệnh Mộc: Nên ưu tiên chọn các số 1, 6 tượng trưng Thủy; số 3, 8 cho hành Mộc. Tránh số 4, 9 (Kim), số 2, 7 (Hỏa).

– Mệnh Thủy: Chọn số 1, 6 tượng trưng cho Thủy và số 4, 9 tượng trưng cho Kim, tránh các số 2,7 (Hỏa) và 0, 5 (Thổ).

– Mệnh Hỏa: Chọn số 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa và số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc. Tránh các số 1, 6 tượng trưng cho Thủy.

– Mệnh Thổ: Nên chọn số 5 và số 0; số 2 và 7 cũng tốt vì thuộc hành Hỏa. Nên tránh số 3 và số 8 thuộc hành Mộc.

Một số lưu ý trong việc lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy

Đối với phong thủy căn hộ chung cư tại các khu vực như phòng khách, bếp, WC, cửa,…đều được định sẵn và không thể thay đổi. Vậy nếu gặp cách bố trí chưa phù hợp với phong thủy ngũ hành thì sao ?  Không cần quá lo lắng, vẫn có những cách hóa giải bằng các vật dụng. Sau đây là một số trường hợp thường gặp:

Hướng nhà chưa phù hợp

Hướng nhà chưa phù hợp
Hướng Nam hoặc Đông Nam là hai hướng được khuyến khích khi mua căn hộ để đón gió mát và ánh sáng

Hướng Nam hoặc Đông Nam là hai hướng được khuyến khích khi mua căn hộ để đón gió mát và ánh sáng ổn định hoặc chọn theo hướng mệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp không chọn được căn hộ theo 2 hướng đó; gia chủ có thể trồng thêm cây xanh ở ban công hoặc dùng màn che nắng để ngăn chặn điềm xui rủi, hóa giải khí xấu.

Từ cửa chính nhìn thấy toàn bộ phòng khách hoặc bếp, căn hộ bị méo mó hoặc khuyết góc

Dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với gian bếp, chúng ta có thể thiết kế quầy bar che chắn, vừa hóa giải phong thủy; vừa có công năng sử dụng. Treo một chiếc gương lớn treo tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Không nên chọn hướng cửa căn hộ đối diện hành lang

Một số dự án căn hộ xây dựng hành lang nhìn thẳng vào căn hộ. Có thể nhìn thấy rõ, phòng khách, thậm chí có căn nhìn thấy khu vực bếp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của nhiều anh chị khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình. Cho nên, anh chị KHÔNG NÊN chọn những dự án chung cư có biểu hiện trên.

Chọn dự án chung cư có minh đường rộng rãi

Minh đường được biết đến như một khoảng đất trống dùng để làm công viên nhỏ; hồ nước, khuôn viên sân vườn ngay tại chung cư. Dự án nào có mình đường rộng rãi; thoáng mát thì nơi đó dễ thu hút sinh khí, tài lộc nhìu hơn

Chọn phòng ngủ căn hộ có nắng chiếu không quá gây gắt

Đối với phong thủy khi mua nhà chung cư; anh chị cần nên chọn hướng giúp cho phòng ngủ có ánh nắng chang hòa, KHÔNG QUÁ GÂY GẮT; điều này ảnh hướng đến sức khỏ của gia chủ và thậm chí ảnh hưởng đến tài lộc.

Giải pháp tốt nhất giống như phòng khách; anh chị có thể dùng màn sáo để che lại, KHÔNG NÊN sử dụng tấm kính màu sẽ tạo cảm giác bít bùng, khó chịu.

Chọn phòng ngủ căn hộ có nắng chiếu không quá gây gắt
Cần chọn hướng giúp cho phòng ngủ có ánh nắng chan hòa, không quá gây gắt

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây; sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở.

Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che nắng như thế nào?

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt; có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác; mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Lưu ý những điểm cơ bản trong phong thủy nhà chung cư

Ngoài ra, anh chị còn lưu ý những điểm cơ bản trong phong thủy nhà chung cư một cách trọn vẹn nhất:

Nhà bếp: không thường chung cư bàn giao có bếp; nên khó có thể theo ý khách hàng mong muốn. Tuy nhiên, với quan điểm “tọa hung hướng cát”; chỉ cần hướng bếp quay về hướng tốt là mọi vấn đề không tốt đều có thể hóa giải. Hơn thế, anh chị có thể trang trí trên bàn bếp một vỏ trái cây; một bình hoa hay treo một bức ảnh sẽ tạo được cảm giác dễ chịu hơn.

Phòng ngủ: nếu anh chị trang trí phòng ngủ thì NÊN đặt hướng giường ngủ lệch với cửa phòng; hướng đặt gương NÊN đối diện với cửa sổ, bức tranh sinh động để tăng thêm phần tài lộc. Và anh chị cũng hạn chế việc đặt chậu cây trong phòng ngủ. Như vậy sẽ giúp cho việc bố trí phong thủy phòng ngủ của gia chủ tốt hơn nhiều.

Lựa chon màu sắc theo ngũ hành: nếu anh chị muốn căn hộ của mình trở nên xinh xắn hơn; anh chị có thể tô điểm cho căn hộ chung cư của mình bằng những gam màu hợp mệnh để tăng thêm vẻ đẹp cho căn hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *