Không gian nhà ống được biến tấu cực kỳ thú vị

Ngôi nhà được thiết kế hiện đại

Trong thời điểm như hiện tại việc sở hữu một mảnh đất để có thể xây dựng lên một nơi để có thể đi về như nhà ở là vô cùng khó đối với mọi người đúng không nào. Tuy vậy sau khi có một mảnh đất để xây nhà thì việc xây dựng cũng như thiết kế nhà ở cũng là một điều vô cùng khó khăn đấy nhé. Nếu nhà bạn có một diện tích không hề quá lớn, nhưng lại mong muốn ngôi nhà sở hữu được nhiều thứ tốt nhất có thể. Hiểu được điều đó hôm nay chúng mình sẽ đem đến cho mọi người một ngôi nhà ống có không gian như vậy nhé.

Xây dựng không gian nhà ống

Diện tích đất chỉ 22m2 nhưng kiến trúc sư đã bố trí công năng sử dụng, tiện ích và không gian thư giãn một cách tinh tế. Những ngôi nhà phố, có diện tích rộng rãi thường dễ cho các kiến trúc sư thiết kế công năng sử dụng. Tuy nhiên, với diện tích nhỏ hẹp, từ 16m2 – 22m2 sẽ là bài toán hóc búa. Kiến trúc sư phải bố trí sao cho nhà đầy đủ tiện ích sinh hoạt nhưng không bị chật chội.

Gia chủ của ngôi nhà có con nhỏ nên mong muốn không gian thoải mái để bé vui chơi, chạy nhảy. Đầu tiên, anh chọn phong cách hiện đại, tối giản. Như vậy, không gian vừa bắt mắt, vừa thoáng đãng. Tiếp đến là sử dụng màu sơn. Với diện tích vỏn vẹn 22m2, việc sử dụng màu sơn sáng, kết hợp với một chút nâu trầm, sẽ giúp cho không gian trong nhà đỡ bí bách, lại tạo cảm giác rộng rãi cho mắt người nhìn.

Những bức tường thường chiếm khoảng diện tích lớn, khiến nhà thêm chật hẹp hơn. “Việc sử dụng vách ngăn thông minh là giải pháp hoàn hảo trong những ngôi nhà phố với diện tích nhỏ”, kiến trúc sư Anh Quý nói. Vách ngăn vừa có tác dụng phân vùng không gian, song lại không gây cản trở tầm nhìn hay đường đi của ánh sáng. Qua đó, căn nhà có cảm giác rộng rãi hơn nhiều lần.

Vì gia đình có bé trai rất hiếu động, việc bo tròn các góc và vật dụng sẽ đảm bảo độ an toàn nhất định cho bé. Khu vực sân thượng nhiều mảng xanh cũng là nơi để các thành viên trong gia đình có thể thư giãn sau một ngày dài căng thẳng.

không gian trong nhà
Không gian được phân chia bằng vách ngăn giúp tiết kiệm diện tích

Một số lưu ý khi xây dựng không gian nhà ống

Hài hòa với xung quanh

Trước khi xây nhà, đặc biệt là với thiết kế nhà ống. Bạn nên nói chuyện, kiểm tra xung quanh công trình của họ trước khi tiến hành thiết kế. Nhằm tránh xảy ra mâu thuẫn trong quá trình xây dựng. Bởi vì nhà ống hẹp, nhà thường san sát nhau. Nên khó lòng tránh khỏi những tác động đến hàng xóm. Vì thế, phải cân nhắc yếu tố hài hòa với cảnh quan xung quanh. Để xây dựng môi trường sống thân thiện.

Sở dĩ, bạn cần quan tâm đến yếu tố này vì trên thực tế. Có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra như chủ nhà phải đền bù vì làm nứt tường hàng xóm…do chủ nhà chủ quan không để ý. Mặt khác, yếu tốt hài hòa với môi trường xung quanh. Nghĩa là thiết kế sử dụng màu sắc hài hòa. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc gây chói mắt.

Tránh thay đổi về cấu trúc

Khi trao đổi với kiến trúc sư về ý tưởng thiết kế. Sở thích, mục đích sử dụng của ngôi nhà. Bạn nên cân nhắc và suy nghĩ kỹ lưỡng để tránh sự thay đổi quá nhiều trong thiết kế. Có nhiều trường hợp, khi kiến trúc sư đã lên bản vẽ. Chủ nhà lại có những sự thay đổi thêm, bớt, thay đổi phòng, tận dụng đất. Làm mất thời gian kiến trúc sư sửa lại. Cuối cùng lại chịu hậu quả căn nhà gò bó, chật chội.

mẫu thiết kế
Khi thiết kế nhà ống nên tránh làm thay đổi cấu trúc

Nghiên cứu và phân định rõ chức năng của từng khu vực trong nhà ống

Với diện tích đất hạn hẹp thì ý tưởng xây nhà ống lên tầng cao là sự lựa chọn tốt nhất. Thế nhưng, trước khi xây, bạn nên phân định các chức năng trong nhà. Rõ ràng để căn nhà hài hòa, đẹp mắt nhất. Một số trường hợp gia chủ thiên về tâm linh. Trước khi xây dựng nhà hay đi xem thầy phong thủy. Vì thế không ít lần xảy ra mâu thuẫn giữa kiến trúc sư. Và thầy phong thủy trong việc bố trí bếp, phòng khách, cửa. Các khó nhất của nhà ống một mặt thông thoáng. Là không có nhiều lựa chọn trong việc thay đổi, vị trí một số phần ngôi nhà.

Ví dụ như, trong bản thiết kế, kiến trúc sư đã sắp xếp toilet ở nơi rất hợp lý. Tuy nhiên, thầy phong thủy lại cho rằng: nếu làm ở vị trí đó thì tiền tài khi dội nước sẽ bị chảy đi . Vì thế, không ít người rất băn khoăn, nhức đầu để tìm giải pháp. Làm sao để vừa có sự hài hòa, vừa có được vị trí sinh hoạt phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *