Hóa giải phong thủy nhà ở có đường đâm thẳng vào cửa nhà

Hóa giải phong thủy nhà ở có đường đâm thẳng vào cửa nhà

Phong thủy cổ truyền có nguyên lý “Phúc về tiền tuyến” được hiểu là “thích đi thì đi, về thẳng”, tức là nhà ở cuối đường, cuối hẻm hoặc ở ngã ba đường đâm thẳng vào nhà sẽ khiến cho luồng sát khí xông thẳng vào nhà, cũng giống như lỗi phong thủy “Cửa trước có mũi tên”, độ nguy hiểm của nó tỷ lệ thuận với chiều dài và chiều rộng của con đường. Sách cổ nói rằng con đường đâm thẳng vào nhà giống như “Một mũi tên xuyên tâm” – Mũi tên xuyên qua trái tim, con đường như mũi tên nhọn xuyên qua cửa nhà, gây thiệt hại cho chủ sở hữu.

Đường đâm thẳng cửa nhà là như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản, vị trí nhà có đường đâm thẳng vào nghĩa là đối diện mặt tiền là con đường hay con hẻm dài và ngôi nhà thường là ở ngã ba, khác với hướng đâm chéo vào nhà.

Đường đâm thẳng cửa nhà là như thế nào?
Vị trí nhà có đường đâm thẳng vào nghĩa là đối diện mặt tiền là con đường hay con hẻm dài

Trong phong thủy nhà có đường đâm vào có định tính và định lượng, nên đôi khi mình cân định sát khí mạnh hay không thì phải xem xem mật độ của con đường ấy, xe cộ đi lại nhiều thì không tốt. Ngoài ra, phải xem tỷ lệ độ dài của con đường ấy so với độ rộng, nếu là hình vuông gấp hai chiều bằng nhau ( ví dụ là 10×10 hoặc 10×15) thì về mặt phong thủy lại rất tốt, không những không bị thương xác mà còn tạo thành minh đường sáng sủa.

Ngược lại, nếu đường sá có tỷ lệ chiều dài gấp 8 – 10 lần thì sẽ có sát khí nặng, hay nếu ngõ cụt đâm vào nhà hoặc nhà trong ngõ hẻm cụt là thế rất xấu và cần có biện pháp hóa giải phong thủy.

Nhìn theo góc độ thực tế, khi có nhà tại vị trí bị đường đâm thẳng vào đặc biệt là những nơi có lượng xe cộ đi lại nhiều sẽ khiến bụi bặm; không khí ô nhiễm dễ bay vào nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Đường đâm thẳng vào nhà có những hậu quả gì?

Đường đâm thẳng vào nhà thực sự rất không tốt theo cả khoa học hiện đại lẫn phong thủy

  • Theo khoa học hiện đại

Dưới góc nhìn của khoa học hiện đại; đường đâm thẳng vào nhà thực sự rất có hại bởi lẽ: Đường là nơi chứa nhiều xe cộ, ô tô tham gia giao thông. Do đó, việc xảy ra tai nạn đâm vào nhà trực tiếp trong quá trình lái; cua rẽ các ngả là điều hoàn toàn có thể xảy ra

  • Theo góc nhìn của phong thủy

Phong thủy từ xa xưa luôn quan niệm “thích đi vòng, kỵ xộc thẳng”. Do vậy, những ngôi nhà nằm ở cuối đường; cuối ngõ hay tại các ngã ba có đường đâm trực điện vào thì tức luồng sát khí sẽ xộc thẳng tới nhà. Các căn tọa lạc tại vị trí như thế đều được coi là cực kỳ xấu

Theo sách cổ, những nhà bị đường đâm thẳng gọi là “Nhất tiễn xuyên tâm sát” – Tức mũi tên cắm vào tim; con đường giống cây thương đâm chọc vào mặt nhà, gây ra sát thương tới gia chủ. Vì thế, dù hiểu thế nào thì đường đâm vào nhà vẫn dễ gây tai họa, những điều xui cho người ở

Những cách giúp hóa giải phong thủy căn nhà khi nằm ở vị trí đường đâm thẳng cửa

Sử dụng cửa phụ thay vì cửa chính

Sử dụng cửa phụ thay vì cửa chính
Để hóa giải phong thủy khi đường đâm thẳng vào nhà, gia chủ có thể mở thêm các cửa phụ

Theo phong thủy, cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong dương trạch; là nơi truyền dẫn luồng khí đến ngôi nhà. Nếu nhà bị con đường đâm thẳng vào cửa chính; tức là sát khí cũng xộc thẳng vào nhà (ác khí đi theo đường thẳng, sinh khí đi theo đường vòng); gây ra những vấn đề về sức khỏe và khiến tài vận, tài lộc bị tổn hao.

Để hóa giải phong thủy khi đường đâm thẳng vào nhà, gia chủ có thể mở thêm các cửa phụ và thường xuyên đóng kín cửa chính để ngăn sát khí xộc thẳng vào nhà.

Đặt bia đá ngay trước cửa chính

Bạn có thể dùng tấm bia đá ( bùa ) chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính; hay cũng có thể dùng lá bùa của người học phong thủy treo phía trên cửa để hóa giải phong thủy khi đường đâm thẳng vào nhà.

Xây bức bình phong chặn đứng

Hàng rào như một bức bình phong chặn đứng; nó giúp bẻ gãy dòng sát khí do tuyến đường hay con hẻm tạo nên. Theo phong thủy, dòng sát khí di chuyển nhanh; mạnh và hung hăng khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gẫy; trong khi dòng khí tốt di chuyển mềm mại, uốn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà.

Gia chủ có thể trồng cây, hoa có màu màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượn có thể rất tốt, nó sẽ “ biến hung thành cát ” với điều kiện phải có khoảng không phía trước rộng tương đối; để có thể tạo được một số hình theo quan niệm phong thủy.

Đây là cách hóa giải phong thủy khi đường đâm thẳng vào nhà khá đơn giản và dễ thực hiện; phương pháp này còn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn nhà của bạn.

Xây hòn non bộ hoặc dựng tiểu cảnh trước nhà

Xây hòn non bộ hoặc dựng tiểu cảnh trước nhà
Hòn non bộ giúp ngăn chặn dòng sát khí và đón may mắn vào nhà

Non bộ hay tiểu cảnh cũng giống như bức tường hay hàng cây; giúp ngăn chặn dòng sát khí và đón may mắn vào nhà. Tuy nhiên, việc đặt non bộ cũng cần chú ý đến phương vị của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá phù hợp với phương vị đó.

Để tạo tấm bình phong phía trước thì gia chủ nên xây cao tương đối; và cần có khoảng cách tới cửa chính một cách thích hợp nhằm ngăn cản hoặc làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí đó.

Treo các vật phẩm phong thủy

Ngoài những cách ở trên, gia chủ có thể áp dụng một cách khá đơn giản; nhằm hạn chế sát khí khi đường đâm thẳng vào nhà, đó là treo sáo trúc; chuông gió ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới.

Sáo trúc hay chuông gió được sử dụng và áp dụng rất rộng rãi; chúng có công dụng báo động, đón lành tránh dữ và xua đi những luồng khí không tốt; và chào mời những luồng khí trong lành dẫn đến ngôi nhà.

Gương bát quái, gương cầu lồi có tác dụng phản hồi những tà khí có chiều chiếu vào nó một cách mạnh mẽ; theo đó, gương phải được khai quang trước khi sử dụng.

Trồng cây, hoa hợp bản mệnh ở trước cửa nhà

Bạn nên trồng những cây; hoa cực kỳ hợp với bản mệnh ở ngay trước cửa nhà với hình dáng uốn lượn; đảm bảo có khoảng không rộng phía trước nhằm tạo ra những hình tốt theo phong thủy. Các cây xanh mang tác dụng như một bức tường chắn; giúp tạo sự cân bằng cho luồng khí chạy quanh nhà. Đây cũng là một trong những giải pháp hóa giải vấn đề đường đâm thẳng vào nhà đơn giản và phổ biến nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *