Chủ tịch La Liga bị CLB PSG phản pháo liên tục

Chủ tịch La Liga bị CLB PSG phản pháo liên tục

Nguồn tin được cho biết bởi Tổng thư ký cuaur CLB Paris Saint-Germain, Vitoriano Melero, Chủ tịch Javier Tebas nên tập trung vào việc điều hành La Liga thay vì xúc phạm Paris Saint-Germain và Ligue 1 là hoàn toàn không nên.

Anh ta công khai tấn công Liên đoàn bóng đá Pháp, Paris Saint-Germain, các cầu thủ và người hâm mộ Pháp hết lần này đến lần khác. Nhận xét của anh ta đã xúc phạm và vu khống chúng tôi. Tờ “Người bảo vệ” của Anh đã tiết lộ một phần bức thư mà Vitoriano Melero gửi cho Javier Tebas vào ngày 8 tháng 9. Đề nghị của anh ấy rằng chúng tôi không tuân thủ các quy định tài chính bóng đá là hoàn toàn không có cơ sở.

PSG phản pháo cực gắt với chủ tịch La Liga

Theo Tổng thư ký PSG, bóng đá Pháp có hệ thống ổn định trong 20 năm. Còn bóng đá Tây Ban Nha đang trải qua giai đoạn bất ổn. “Cách đây chưa lâu. Ông đưa ra chiến lược mở rộng kinh tế của La Liga mà không có các quy định tài chính rõ ràng. Các CLB La Liga đang đối mặt khoản nợ khổng lồ do quản lý yếu kém. Ông nên tập trung cải thiện điều đó, khi Real; và Barca vẫn kiên định cho kế hoạch thành lập Super League của họ”, Melero viết.

PSG phản pháo cực gắt với chủ tịch La Liga
PSG phản pháo cực gắt với chủ tịch La Liga

Hôm 7/9, Chủ tịch La Liga tuyên bố sẽ tìm mọi cách chống lại PSG. Vì những vi phạm tài chính của đội bóng này. “Những gì PSG làm nguy hiểm không kém Super League”. Tebas nói. “Họ nhận không quá 70 triệu euro tiền bản quyền truyền hình. Họ tuyên bố lỗ 30% so với mức trung bình của các CLB khác tại châu Âu. Vì vậy, việc chi 600 triệu euro tiền lương mỗi năm là không thể xảy ra”.

Tebas cũng chê Ligue 1 là điểm đến của những ngôi sao luống tuổi

Tebas cũng chê Ligue 1 là điểm đến của những ngôi sao luống tuổi: “Ligue 1 trông như giải của những huyền thoại. Còn La Liga có những sao trẻ tiềm năng như Vinicius Junior. La Liga vẫn phát triển sau sự ra đi của Neymar; và Cristiano Ronaldo. Điều này sẽ tiếp tục sau khi Messi rời Barca. Họ không thể khiến tôi bận tâm”.

Đầu tháng Tám, Tebas gây tranh cãi khi đồng ý bán 10% quyền khai thác thương mại La Liga. Cho quỹ đầu tư CVC với giá 3,2 tỷ USD. Quyết định này bị Barca và Real phản đối dữ dội. Real thậm chí khởi diện dân sự và hình sự với Tebas vì quyền lợi bị ảnh hưởng. LĐBĐ Tây Ban Nha sau đó vào cuộc; và khẳng định thỏa thuận của Tebas với CVC là bất hợp pháp.

PSG đáp trả chủ tịch La Liga

Cụ thể, sự việc khởi đầu khi Chủ tịch La Liga – Javier Tebas mở màn cuộc chiến. Ông cho biết: “PSG trông như liên minh huyền thoại với những cầu thủ ở độ tuổi đó. Ở La Liga, chúng tôi có những cầu thủ trẻ như Vinicius Jr. Vấn đề của PSG, chúng tôi có thể giải quyết. Những gì PSG đang làm gây nguy hại chẳng kém Super League.

PSG đáp trả chủ tịch La Liga
PSG đáp trả chủ tịch La Liga

Chúng tôi sẽ tiếp tục ươm mầm tài năng bất kể sự ra đi của Messi. Chúng tôi sẽ chống lại những tuyên bố của một vài CLB – họ là kẻ địch của bóng đá.”

Sau khi nhận lời tuyên chiến, PSG đã đăng đàn phản pháo bằng bức thư của Tổng thư ký Victoriano Melero, rằng chia sẻ của Javier Tebas chỉ là trò cười. Trong thư có đoạn: “Hết lần này đến lần khác, ông công kích giải bóng đá Pháp, các CLB của chúng tôi, các cầu thủ, người hâm mộ, trong khi liên tục phát biểu xúc phạm, phỉ báng và ám chỉ chúng tôi không tuân thủ các quy định tài chính – cùng những phát ngôn vô căn cứ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *